Giải pháp cho Khách sạn & Bệnh Viện

Sản phẩm Hipath Hospitality Service Center (HHSC) của Siemens là một giải pháp kết hợp giữa điện thoại và ứng dụng thông minh, có khả năng tích hợp với hệ quản trị quan hệ khách hàng (CRM) và hệ thống front-office để phù hợp với môi trường khách sạn và bệnh viện, nơi dịch vụ chăm sóc và quản lý thông tin của khách hàng đặc biệt quan trọng.

Về phía người dùng, HHSC hoạt động giống như một hệ thống điện thoại thông thường, ngoại trừ việc cho phép người phụ trách (lễ tân) có thể xử lý luồng cuộc gọi một cách dễ dàng từ máy tính tương tự như một trung tâm tiếp chăm sóc khách hàng (contact center).

Chức năng theo dõi dịch vụ thực hiện việc giám sát toàn bộ các yêu cầu từ phía khách hàng/bệnh nhân từ khi có yêu cầu đến khi yêu cầu được xử lý, thậm chí đến khi khách hàng hoặc bệnh nhân kết thúc sử dụng dịch vụ. Một ứng dụng đơn giản là khi khách hàng yêu cầu dọn phòng, họ chỉ cần bấm vào một phím tắt trên điện thoại, hệ thống sẽ tự động phân bổ cho nhân viên phụ trách khu vực, và sau khi nhân viên kết thúc việc dọn phòng dữ liệu về dịch vụ, thời gian sử dụng và người thực hiện dịch vụ sẽ được truyền về và lưu trữ tại máy chủ HHSC phục vụ cho việc lập báo cáo sau này.